6 bước đơn giản để sử dụng bộ phát Wifi ô tô

Bộ phát wifi, tuy khá đơn giản nhưng nếu không biết cách cũng gây ra không ít khó khăn cho chủ xế khi lần đầu sử dụng. Có một vài bước tiến hành mà Khoiauto hướng dẫn để bạn đỡ tốn thời gian cho vấn đề này.

Bộ phát wifi ô tô là thiết bị không thể thiếu cho xe. Nó là vật dụng giải trí hữu ích và cũng là phương tiện có thể kết hợp với các bộ phận khác tạo nên nhiều tính năng quan trọng.

Bộ phát Wifi (hay cục phát Wifi, củ phát Wifi) là thiết bị giúp chuyển đổi kết nối internet 4G thành tín hiệu Wifi rồi phát cho các thiết bị xung quanh như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… Nhờ đó mà các thiết bị này có thể kết nối và truy cập internet.

Bộ phát wifi trên ô tô thường có kích thước rất nhỏ gọn, kết nối 3G/4G thông qua sim, hoạt động bằng pin sạc hoặc lấy điện trực tiếp từ nguồn trên xe thông qua cổng USB/cổng 12V. Khi đi xe, thay vì để kết nối internet mỗi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng… phải cần có kết nối 3G/4G riêng thì chỉ cần lắp Wifi trên xe là nhiều thiết bị có thể sử dụng chung một bộ phát Wifi. Điều này vừa tiện lợi, lại vừa tiết kiệm. Đây chính là lý do bộ phát Wifi ô tô ngày càng được nhiều người dùng ô tô sử dụng, nhất là với những người thường xuyên đi công tác/du lịch đường xa, cần kết nối internet cho nhiều thiết bị.

Khoiauto xin hướng dẫn đến các bạn cách thức sử dụng cục phát Wifi ô tô:

  • Bước 1: Mở nắp lắp sim 3G/4G vào cục phát Wifi
  • Bước 2: Sạc đầy pin cho cục phát Wifi nếu là loại sử dụng pin hoặc cắm vào ổ USB/12V nếu là loại sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe.
  • Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn để khởi động. Khi thấy cục phát bật đèn xanh nghĩa là đang trong trạng thái hoạt động.
  • Bước 4: Tìm kiếm ID và mật khẩu của cục phát thường được in ở mặt trong của cục phát. Sử dụng điện thoại để truy cập Wifi từ cục phát theo ID và mật khẩu này.
  • Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng của cục phát, bạn có thể đổi lại ID và mật khẩu nếu muốn.
  • Bước 6: Kết nối Wifi theo ID và mật khẩu mới được thiết lập. Từ đây các thiết bị trong phạm vi bán kính 10 – 15 m đều có thể kết nối Wifi thông qua ID và mật khẩu này.

Với 6 bước đơn giản, dễ thực hiện, giờ đây các bạn có thể tận hưởng nhiều tính năng vượt trội mà cục phát wifi ô tô mang lại.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *