• Home
  • Tin tức
  • Các dòng xe ô tô được đánh giá an toàn nhất tại châu Âu

Các mẫu xe này dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, đặc biệt, tất cả chúng chưa có mặt tại thị trường Việt.

Vượt qua những quy định khắt khe của châu Âu, 5 mẫu xe dưới đây được đánh giá và công bố an toàn nhất năm 2021. Đáng chú ý, chỉ có một mẫu xe sắp được ra mắt và bày bán trên thị trường Việt.

Những mẫu xe mới ra mắt đang ngày một thông minh và an toàn hơn. Bất chấp các quy chuẩn an toàn khắt khe hơn nhiều so với giai đoạn thập kỷ trước, hàng loạt dòng tên mới ra mắt vẫn đạt được điểm số tiệm cận hoàn hảo.

Trong số 33 mẫu xe ra mắt mới và bán tại châu Âu, 22 xe được chấm thang điểm 5 sao cao nhất. Ở hạng mục xe sang cỡ lớn và xe thuần điện, Mercedes-Benz EQS dẫn đầu về điểm số an toàn khi vượt qua Porsche Taycan, Audi e-tron GT và Tesla Model S, theo sau ở cả 2 hạng mục là một cái tên khá xa lạ với người dùng Việt Nam là Polestar 2.

Nissan Qashqai (X-Trail) dẫn đầu hạng mục xe off-road cỡ nhỏ, vượt qua Volkswagen ID.4 và BMW iX. Hạng mục xe gia đình chứng kiến dòng tên thuần châu Âu là Skoda Fabia về nhất, trong khi người đàn anh Skoda Enyaq iV dẫn đầu ở hạng mục xe off-road cỡ lớn.

Cuối cùng, Toyota Yaris Cross được Euro NCAP đánh giá là MPV cỡ nhỏ an toàn nhất. Tổ chức thử nghiệm va chạm tại châu Âu này cũng khẳng định, khoảng cách giữa các mẫu xe top đầu tại nhiều hạng mục nay cũng ngày một sát sao hơn cho thấy các thương hiệu quốc tế đã và đang làm rất tốt yếu tố an toàn trên các dòng sản phẩm mới.


Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*