CEO McLaren thừa nhận có đàm phán cùng Volkswagen, fan vui mừng trước viễn cảnh chung nhà với Bugatti, Lamborghini

Việc McLaren có về cùng một nhà với Bugatti, Porsche hay Lamborghini hay không sẽ sớm được sáng tỏ

Từ cuối năm 2021 tới nay tin đồn về việc McLaren bị “mua đứt” bởi BMW cùng Audi (thay mặt tập đoàn Volkswagen) đã liên tục xuất hiện với lần gần nhất rơi vào ngay tháng 1 này. Trong khi BMW phủ nhận vấn đề trên thì cả Audi và McLaren đều khẳng định việc họ liên hệ với các đối tác tiềm năng là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Dù vậy, tới tuần này, CEO McLaren Racing là Zak Brown đã có những chia sẻ rõ ràng hơn về việc thương hiệu Anh Quốc có đàm phán với tập đoàn Volkswagen.

Trả lời phỏng vấn của Reuters, vị lãnh đạo khẳng định họ “đã nghe nói về việc Porsche có đàm phán với đội đua Red Bull” và “Volkswagen đã có những trao đổi với một số lãnh đạo đội đua McLaren” – trùng khớp với những tin đồn trước đây.

Dù vậy, ông cũng thừa nhận 2 phía vẫn chưa đạt tới thỏa thuận cuối cùng và McLaren vẫn đang hạnh phúc với tình trạng hiện tại cũng như kế hoạch tương lai gần của hãng. Mercedes sẽ tiếp tục là đối tác cung ứng động cơ cho xe đua McLaren từ nay tới hết 2026 – thời điểm quy chuẩn truyền động mới của làng đua F1 được đưa vào áp dụng.

Thời điểm trên có lẽ cũng sẽ là lúc McLaren về cùng nhà với các thương hiệu xe thể thao danh giá như Bugatti, Porsche hay Lamborghini. Audi/Porsche và tập đoàn mẹ Volkswagen không hề giấu giếm tham vọng tham chiến giải đua F1 từ 2026 trở đi với quyết định có thâu tóm McLaren hay không sẽ được ban lãnh đạo tập đoàn họp bàn và đưa ra quyết định trong tháng 2.

Tham khảo: Reuters

Share:

BÀI VIẾT MỚI