Chọn gương chiếu hậu cho ô tô, hãy liên hệ Khoiauto

Gương chiếu hậu là một trong những bộ phận ít được chú ý nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Chọn gương chiếu hậu nào là hợp lý cho ô tô của bạn? Khoiauto xin tư vấn cho bạn đôi điều cần ghi nhớ.

Gương chiếu hậu là một bộ phận cần thiết thường thấy trên mỗi chiếc xe ô tô, chúng có nhiệm vụ giúp người lái dễ dang quan sát phía sau, đảm bảo an toàn khi điêu khiển. Trước đây, gương chiếu hậu ô tô khi mới ra đời được lắp phía trong xe người lái dễ dàng điều chỉnh góc nhìn của nó thông qua một trục xoay. Nhưng dần dần, đường phố trở nên đông đúc xe hơn, gương chiếu hậu kiểu cũ dần dần bộc lộ những nhược điểm chết người khi được lắp trong xe. Như nhiều điểm mù phía sau, nhất là 2 bên xe, và mất hoàn toàn tầm nhìn phía sau bởi người ngồi hàng ghế sau và hàng hóa. Chính vì lý do đó, các nhà nghiên cứu đã sáng chế và phát minh ra loại gương chiếu hậu thông dụng và quan sát được tốt hơn, đó là gương chiếu hậu được lắp đặt hai bên xe.

Về mặt cấu tạo gương chiếu hậu xe hơi của bất cứ dòng xe nào đều có 3 bộ phận chính gồm: Chân gương để lắp vào thân xe, gáo gương được bắt với chân gương và motor quay có tác dụng điều chình góc nhìn phù hợp với yêu cầu người sử dụng, mặt gương giúp quan sát hình ảnh phía sau và hai bên. Ngoài ra đối với mỗi loại gương sẽ có thêm nhiều chi tiết nữa, yếu tố này phụ thuộc vào việc tích hợp thêm các tính năng đi kèm trên gương như gương điều chỉnh tay thủ công hay điều chỉnh điện, có tính năng sấy điện không, có tính năng GPS không…

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu và xuất xứ của gương chiếu hậu ô tô được bày bán tại trị trương Việt Nam. Nếu bạn mua một chiếc xe mới thì nó sẽ đi kèm theo xe, khi đó bạn sẽ biết được chính xác nó có nguồn gốc từ đâu. Tuy nhiên, nó cũng là vật dụng dễ bvij trộm cắp nhất vì khá dễ tháo rời.

Gương chiếu hậu chính hãng thường đươc nhập từ nước sản xuất dòng xe của bạn, ví dụ như từ Nhật Bản đối với các dòng xe Toyota, Honda, Mazda… từ Hàn Quốc như Deawoo, Huyndai… Nhưng đa số hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam đều được nhập từ Thái Lan và Indonesia, hầu hết các nhà sản xuất đều đặt nhà máy ở các nước này để giảm chi phí và giá thành của sản phẩm. Tại Việt Nam cũng đã có nhiều công ty được nhượng quyền sản xuất và lắp ráp phụ kiện ô tô như Thaco Trường hải, Hyundai Thành Công…

Còn với hàng nhái (hàng fake loại 2) của gương chiếu hậu xe hơi thường nhập từ Trung Quốc, Đài Loan với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Về chất lượng thì không thể bằng hàng chính hãng được rồi vì đa số gia công từ công ty tư nhân hoặc cá nhân đơn lẻ. Thời gian sử dụng ngắn và nhanh hỏng, dễ hư hỏng vặt.

Để sắm những chiếc gương chiếu hậu chính hãng, uy tín và giá cả phù hợp, các bạn có thể liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI