Độ mâm ô tô, hãy liên hệ Khoiauto

3 rollsroyce 1479400369

Hiện nay, thương hiệu Khoiauto đang sở hữu nhiều mâm xe độc lạ từ dòng bình dân đến cao cấp. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ địa chỉ bên dưới để được tư vấn kỹ càng hơn.

Độ mâm ô tô đang được rất nhiều chủ xế quan tâm vì độ ứng dụng và mang lại ngoại hình ngầu hơn cho chiếc xế yêu. Tuy nhiên, để việc đăng kiểm thuận lợi, bạn cũng cần chú ý việc độ mâm phù hợp tiêu chuẩn với từng loại xe.

2 14

Mâm xe còn gọi là lazang (la-zăng) hay vành xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe ô tô. Bên cạnh đảm bảo sự trơn tru và an toàn khi vận hành, mâm xe còn ảnh hưởng đến cả yếu tố thẩm mỹ ngoại thất xe.

Với các dòng xe phổ thông nói chung để tối ưu giá bán, mâm xe thường ít được đầu tư. Do đó nhiều người muốn độ, nâng cấp mâm xe để trông đẹp hơn, cá tính hơn hay thể thao hơn. Mặt khác vì mâm tiếp xúc gần với mặt đường, dễ bị trầy xước hư hại trong quá trình sử dụng nên việc tân trang, làm mới hay thay mới mâm cũng khá cần thiết.

Đường kính mâm còn gọi là kích cỡ mâm, tính từ mép ngoài vị trí bên này đến mép ngoài vị trí đối xứng bên kia. Đơn vị là inch. Đường kính mâm ô tô thường dùng số chẵn như: 15 inch, 16 inch, 17 inch… hiếm khi dùng số lẻ như 15,5 inch, 16,5 inch…

 • Mâm xe hạng A thường có kích cỡ 13 icnh, 14 inch, 15 inch.
 • Mâm xe hạng B thường có kích cỡ 15 icnh, 16 inch.
 • Mâm xe hạng C thường có kích cỡ 16 icnh, 17 inch, 18 inch.
 • Mâm xe hạng D thường có kích cỡ 18 inch, 19 inch.
 • Mâm xe CUV/SUV cỡ nhỏ thường có kích cỡ 17 inch, 18 inch.
 • Mâm xe CUV/SUV cỡ trung/lớn thường có kích cỡ 19 inch, 20 inch.
 • Mâm xe bán tải thường có kích cỡ 16 inch, 17 inch, 18 inch.

3 rollsroyce 1479400369

Việc độ mâm ô tô đem đến nhiều ích lợi

1.Tăng tính thẩm mĩ: Độ mâm xe hơi làm cho mâm dày lốp mỏng làm cho xế yêu của bạn trông sành điệu hơn, có chât thể thao hơn, nâng tầm giá trị chiếc xe của bạn cũng như độ chịu chơi của chủ xế lên.

 1. Tăng khả năng bám đường: Độ mâm xe hơi làm cho lốp xe mỏng hơn, tăng khả năng bám đường khi lái, an toàn hơn qua các đoạn cua, các đoạn đường địa hình khó khăn
 2. Tăng cảm giác lái xe: Khi lốp xe sát với đường hơn người lái sẽ cảm nhân được sự di chuyển một cách chân thực hơn, nhất là với những chủ xế thích tốc độ thì điều đó tăng cảm giác phấn khích hơn cho người lái.
 3. Tản nhiệt phanh tốt hơn: Quá trình độ mâm xe hơi làm mỏng lốp xe, đòi hơn bộ phanh lớn hơn để tăng độ an toàn, bộ phanh lớn sẽ cho khả năng tản nhiệt phanh tốt hơn, duy trì tuổi thọ tốt hơn.
 4. Cân bằng xe: Độ mâm xe hơi còn có tác dụng cân bằng xe trong trường hợp lốp xe bị bể, việc cân bằng xe sẽ tốt hơn, giữ được độ an toàn cho người ngồi trong xe.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com