Ford xác nhận F-150 Raptor R, khai mở khả năng Bronco và Ranger có phiên bản tương tự

Nguồn thông tin về Ford F-150 Raptor R đã được Blue Oval hé lộ thông qua một… file pdf trên trang chủ của hãng tại Bắc Mỹ.

Cụ thể, trang chủ của Ford Bắc Mỹ xác nhận F-150 Raptor R “sẽ sử dụng động cơ V8” với chi tiết công bố trong tương lai gần, rất có thể là ngay trong mùa xuân 2022 và sau đó mở bán trong giai đoạn quý III hoặc IV – trùng khớp với thông tin được Ford Authority đăng tải vào cuối năm ngoái về dự án Raptor R.

Động cơ V8 mà Ford nhắc tới nhiều khả năng là dòng Predator sử dụng trên Shelby GT500 cho công suất 760 mã lực, mô-men xoắn 847 Nm nhờ công nghệ siêu nạp – cũng là dòng động cơ mạnh nhất mà hãng ứng dụng trên các dòng xe sản xuất phổ thông.

Ngoài ra, đây cũng có thể là lần cuối Ford sử dụng động cơ V8 trên các dòng sản phẩm của mình khi tiêu chuẩn nhiên liệu và khí thải hiện tại không còn cho phép họ trang bị động cơ này trên các dòng sản phẩm mới, thế chỗ vào đó là các bản V6 và V6 hybrid.

Bên cạnh Ford F-150 Raptor R, khả năng rất cao Ranger và Bronco cũng sẽ sớm có một phiên bản Raptor R tương tự dựa theo thông tin từ Ford Authority cùng nhiều nguồn tin khác tại cả Bắc Mỹ và Australia. Tuy vậy, 2 dòng tên này sẽ không sử dụng động cơ V8 nói trên mà chỉ sử dụng các cấu hình V6 Ford sẵn có.

 

Share:

BÀI VIẾT MỚI