Hạn chế tiếng ồn trong khoang lái ô tô

Hạn chế tiếng ồn trong khoang lái ô tô

Chỉ với một trong hai phương pháp đơn giản, bạn có thể giảm tối đa tiếng ồn trong khoang lái ô tô, đem lại cảm giác dễ chịu khi lái xe.

Dán cách âm

Bởi vấn đề cách âm là vấn đề chung trên nhiều dòng xe giá rẻ nên nhiều người thường bỏ qua. Khi đi xe ô tô có tiếng ồn lớn trước hết sẽ gây cảm giác ù tai, khó chịu. Di chuyển đường dài có thể khiến người lái và hành khách ngồi bên trong cảm thấy mệt mỏi, gây căng thẳng, mất tập trung. Đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng say tàu xe.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phương pháp cách âm-tiêu âm được quảng cáo, nhưng nhiều trong số chúng thực sự là chiêu trò marketing hơn là mang lại giá trị thật cho người dùng.

Các phương pháp dùng thảm lót sàn 6D cách âm, bọc trần ô tô, dùng gioăng cao su chống ồn, phủ gầm ô tô… Nhưng theo các chuyên gia đánh giá, các phương pháp này không hiệu quả, cách chống ồn tốt nhất là sử dụng vật liệu cách âm – tiêu âm chuyên dụng dành cho ô tô.

Với phương pháp này, xưởng dịch vụ sẽ sử dụng vật liệu cách âm – tiêu âm chuyên dụng dán cố định lên các khu vực dễ bị nhiễm âm trên vỏ xe như: trần xe, cánh cửa xe, tappi cửa, sàn xe, hốc bánh xe, nắp capo…Tùy vào các vị trí trên xe mà sử dụng một hay nhiều các miếng tiêu câm cho phù hợp.  Người dùng nên chú ý vật liệu cách âm và tiêu âm có chức năng hoàn toàn khác nhau. Vật liệu cách âm giúp giảm cường độ âm thanh từ ngoài vào trong xe cũng như từ trong xe ra ngoài. Vật liệu tiêu âm ô tô là loại vật liệu có khả năng giảm thiểu tiếng vọng vào bên trong xe.

tieng on trong cabin o to 3

Sử dụng loại lốp mềm hơn

Ngoài cách dán cách âm, các bác tài có thể thay đổi loại lốp đang sử dụng để tăng sự thoải mái cho những người ngồi bên trong xe. Lốp mới thường mang đến cảm giác êm ái hơn lốp đã qua sử dụng bởi hợp chất cao su chưa bị chai mòn nên không tạo ra nhiều âm thanh khó chịu.

Lốp thường sẽ êm hơn lốp run flat nhờ phần hông lốp mềm hơn, lốp có hông dày sẽ êm hơn lốp mỏng, bề rộng của lốp và hợp chất cao su cũng tác động nhiều đến độ êm ái của lốp như: Bridgestone Turanza, Michelin Primacy 4, Continental CC66..

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI