Kính chắn gió gặp vấn đề, nguyên nhân do đâu?

2 15

Kính chắn gió ô tô là một trong những bộ phận rất quan trọng nhưng lại ít được chú ý. Hiểu được nguyên nhân làm cho nó rạn nứt, hư hại cũng là cách giúp bạn phòng tránh và bảo vệ hiệu quả. Khoiauto xin chia sẻ những nguyên nhân khiến cho kính chắn gió ô tô bị rạn nứt

Kính chắn gió ô tô là lớp kính trong suốt bao phủ mặt trước ô tô, qua đó, người lái có thể quan sát tầm nhìn phía trước xe. Kính chắn gió ô tô có chức năng giúp người lái tránh mưa, gió, các chướng ngại vật nhỏ và ngăn hành khách văng ra ngoài khi xe gặp tai nạn. Hơn nữa, kính chắn gió còn có tác dụng giúp khung xe vững chắc hơn và bảo vệ cho phần nóc xe.  Kính chắn gió bị nứt xuất phát từ một số nguyên nhân cơ bản.

Lái xe trên đoạn đường nhiều sỏi đá

Khi bạn lái xe trên đoạn đường nhiều sỏi đá, các viên sỏi đá có thể sẽ bật lên trúng vào kính chắn gió, làm kính chắn gió bị rạn nứt. Mặc dù tỷ lệ là không cao, nhưng khả năng này vẫn có thể xảy ra. Tình trạng có thể tồi tệ hơn khi các vết nứt dài ra do quá trình đi lại rung lắc hoặc đi vào chỗ xóc. Để ngăn chặn điều này, khi đi trên đoạn đường có nhiều sỏi đá, các bạn nên làm chủ tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, tránh sỏi đá văng ra từ bánh xe khác bắn vào kính chắn gió ô tô của bạn.

1 12

Lái xe gần các loại xe tải hạng nặng chở sỏi đá

Nếu không cẩn thận, sỏi đá từ những chiếc xe tải có thể bị rơi lên kính chắn gió ô tô bạn làm rạn nứt. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn khi lái xe gần xe tải hạng nặng.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

Nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm kính chắn gió của bạn rạn nứt. Khi bạn đỗ xe dưới trời nắng gắt trong thời gian dài, sau đó lại rửa xe bằng nước lạnh, không loại trừ khả năng kính chắn gió ô tô bị nứt vỡ. Vì vậy, cố gắng tránh đỗ xe dưới trời nắng gắt. Thay vào đó, hãy đỗ xe trong garage hoặc nơi có bóng râm. Nếu bắt buộc phải đỗ xe dưới trời nắng gắt, bạn không nên dội nước lạnh vào kính chắn gió ngay sau đó.

2 15

Kính chắn gió chất lượng kém hoặc không được lắp đặt đúng cách

Điều này không hay gặp ở những chiếc ô tô mới. Nhưng đối với ô tô đã thay thế kính chắn gió, kính chắn gió mới rất khó đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn, sự chính xác và chất lượng như kính cũ ở xe nguyên bản.

Hơn nữa, kể cả khi tìm được loại kính chắn gió đảm bảo chất lượng, lắp đặt không đúng cách cũng có thể làm cho kính chắn gió bị hỏng hóc, rạn nứt dễ dàng mỗi khi gặp sự cố hay va chạm. Vì vậy, khi thay kính chắn gió, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp của hãng xe để đảm bảo chất lượng.

Để sở hữu kính chắn gió chất lượng hoặc bất kỳ các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com