Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô

Khi giá xăng dầu đã và đang tăng cao thì việc tiết kiệm nhiên liệu là điều chúng ta nên nghĩ tới. Dưới đây là 10 cách mà Khoiauto tư vấn để có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho ô tô của bạn.

Nếu việc lái xe ô tô riêng là điều không thể tránh khỏi, bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu bằng cách thực hiện các mẹo sau:

  1. Đảm bảo rằng động cơ ô tô luôn hoạt động tốt

Động cơ xe luôn hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu.

  1. Tránh dừng đột ngột và tăng tốc không cần thiết

Việc dừng xe đột ngột không chỉ làm mòn má phanh nhanh chóng mà còn khiến xe khởi động từ trạng thái thấp nhất nếu bạn đạp phanh quá thường xuyên. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu cần đốt. Ngoài ra, việc tăng tốc không cần thiết cũng có thể đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn.

  1. Duy trì vòng quay của động cơ

Để tiết kiệm nhiên liệu, bạn phải biết thời điểm chuyển số. Đối với động cơ xăng, nên sang số ở dải vòng tua 1.500 đến 2.200 vòng / phút. Trong khi đối với động cơ diesel, sang số ở khoảng 1.100 đến 2.000 vòng / phút. Đừng đợi đến khi động cơ ô tô phát ra tiếng kêu mới chuyển số. Ngoài ra, hãy duy trì tốc độ của ô tô để ô tô chuyển động liên tục ở những khoảng quay cụ thể đó.

  1. Đảm bảo rằng lốp xe có đủ không khí

Lốp ô tô không đủ không khí có thể gây ra ma sát lớn hơn, đặc biệt là giữa lốp và mặt đường. Do đó, lực kéo sẽ giảm và xe sẽ bị nặng. Làm đầy lốp xe quá nhiều không khí cũng không tốt. Để đảm bảo an toàn, hãy kiểm tra khuyến nghị của nhà sản xuất về áp suất lốp cho ô tô của bạn. Bằng cách giữ áp suất lốp ở mức khuyến nghị, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể được tiết kiệm từ 5% đến 20%.

  1. Chọn nhiên liệu chất lượng

Chọn nhiên liệu có trị số octan phù hợp với xe của bạn. Đừng chọn số octan thấp hơn chỉ để tiết kiệm chi phí. Sử dụng nhiên liệu rẻ hơn không đảm bảo bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn. Có thể hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài chắc chắn động cơ xe sẽ hao xăng hơn. Sử dụng nhiên liệu theo khuyến cáo của nhà sản xuất ô tô cũng giúp duy trì động cơ ô tô sạch sẽ.

7 meo giup ban tiet kiem nhien lieu 1

  1. Không bật AC một cách không cần thiết

Tắt máy điều hòa không khí (AC), trừ khi cần thiết. Một AC hoạt động thực sự là khá nặng nề cho động cơ xe hơi. Động cơ phải chịu tải nặng, đặc biệt là khi AC được đặt ở nhiệt độ rất thấp. Nếu bạn muốn bật AC, hãy đặt nhiệt độ ở 22 ° -23 Bằng cách này, động cơ ô tô sẽ có ít gánh nặng hơn.

  1. Dừng xe đang nổ máy

Nếu bạn phải dừng xe, hãy giảm tốc độ xe bằng cách nhả bàn đạp ga và chuyển số theo từng giai đoạn. Cách này khá hiệu quả để giảm tốc độ ô tô. Bên cạnh đó, nó còn tiết kiệm nhiên liệu hơn và tiết kiệm má phanh nữa.

  1. Vận hành sang số đúng cách

Dải vòng quay lý tưởng đối với động cơ xăng là 1.500 – 2.500 vòng / phút và 1.100 – 2.100 vòng / phút đối với động cơ diesel. Nên chuyển số ở những khoảng đó. Đảm bảo lái xe ở tốc độ không đổi với số cao. Trong thiết lập như vậy, xe có thể di chuyển với tốc độ khoảng 70 km / giờ đến 80 km / giờ.

  1. Tắt động cơ bất cứ khi nào có thể

Bạn có thể tắt động cơ xe ô tô khi đèn giao thông báo tín hiệu đỏ hoặc khi bạn dừng xe trước đường băng qua đường. Khi giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng, bạn nên tắt động cơ xe một lúc. Thông tin của bạn, lượng nhiên liệu tiết kiệm được khi tắt động cơ ô tô trong 3 phút có thể dùng để đi hết quãng đường 1 km với vận tốc không đổi là 50 km / giờ. Giảm bớt gánh nặng mà chiếc xe phải chịu đựng.

  1. Không bao giờ mang hành lý quá sức chứa khuyến nghị

Khi xe chở nhiều hành lý, hãy nhớ lái xe ở tốc độ thấp. Bạn phải biết rằng cứ 20 kg hành lý thì mức tiêu hao nhiên liệu thêm 1%. Theo các chuyên gia, việc lái xe với hành lý quá nhiều xếp ở vị trí thứ 2 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI