Làm thế nào để xóa vết xước ô tô

Có những vết xước xe nhẹ, diện tích hẹp thì việc xóa nó là điều không khó khăn gì. Bài viết nhỏ này giúp bạn giải quyết vấn đề phiền toái ấy.

Có thể do nhiều nguyên nhân gây nên trầy xước, chẳng hạn như va chạm với vật nhọn, tường gạch hay phương tiện khác; sử dụng khăn lau khô cứng làm xước dăm. Điều này khiến chủ xe lo lắng, khó chịu và loay hoay tìm cách xử lý.

Về cấu tạo, sơn xe có 3 lớp như sau:

– Primer Coat (sơn lót): Có tác dụng che lấp các khuyết điểm trên bề mặt ô tô, đồng thời tạo liên kết với lớp sơn màu vững chắc hơn. Thông thường, sơn lót có thể được nhuộm để phù hợp với màu sơn hoàn thiện

– Base Coat (sơn màu): Tạo màu cho bề mặt ô tô, nó có thể bao gồm 1 hoặc nhiều lớp tùy thuộc vào tính chất màu mà nhà sản xuất mong muốn.

– Clear Coat (sơn bóng/mờ): Đây là lớp sơn ngoài cùng tạo độ bóng hoặc mờ cho bề mặt. Ngoài ra, nó còn hạn chế những ảnh hưởng bên ngoài đối với lớp màu và sơn lót để đạt độ bền tốt nhất.

Ảnh hưởng của vết trầy xước đối với ô tô

  • Những vết xước khiến xe mất thẩm mỹ và giảm giá trị
  • Làm xe mất đi tính thẩm mỹ nguyên bản.
  • Giảm giá trị và tuổi thọ của chiếc xe.
  • Tại những vết trầy xước nguy cơ lan rộng, ăn mòn và rỉ sét.

Yêu cầu đặt ra lúc này là chủ xe cần kịp thời xóa vết xước ô tô bằng phương pháp khoa học và an toàn. Sau đây là những bước thao tác cụ thể.

Kiểm tra các vết xước trên xe

  • Trước khi bắt đầu, kiểm tra trầy xước sơn là việc đầu tiên cần làm. Chủ xe hoặc đội ngũ kỹ thuật viên cần xác định được trình trạng, mức độ, độ nông sâu để có phương án xử lý thích hợp nhất.

Thông thường, những vết nông hay xước dăm chỉ làm xước lớp sơn bóng ngoài cùng sẽ dễ dàng xử lý hơn. Trong khi đó, nếu ăn sâu xuống lớp sơn màu hoặc lót thì khó khăn hơn.

Ngoài ra, cần tìm hết tất cả các vết xước đang tồn tại để tiến hành sửa chữa cùng lúc, vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

  • Vệ sinh xe trước khi xóa vết xước ô tô

Tốt nhất, chủ xe hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ ngoại thất xe, hoặc nhanh hơn là xung quanh và ngay tại vị trí xước, trầy. Việc loại bỏ bụi bẩn, đất cát giúp quá trình xóa vết trầy xước ô tô đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách xóa vết xước xe ô tô

Hiện nay, có nhiều cách loại bỏ xước sơn xe ô tô. Tùy vào tình trạng vết xước cũng như điều kiện cá nhân mà có chủ xe có thể áp dụng phương pháp phù hợp.

  • Sử dụng bút xóa vết xước ô tô
  • Dung dịch xóa vết xước sơn xe ô tô
  • Kem xóa vết xước ô tô
  • Xả nhám & đánh bóng ô tô

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto- Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI