Land Rover Discovery sắp lột xác hoàn toàn Rộng hơn, bền hơn, đổi sang động cơ điện

Doanh số của Land Rover Discovery đang giảm mạnh khi bị chính Defender thế hệ mới hút khách. Do đó buộc thương hiệu chủ quản ‘làm lại từ đầu’.

Land Rover Discovery ra mắt lần đầu vào năm 1989 và tới nay đã trải qua 4 thế hệ – Ảnh: Autocar

Land Rover Discovery là một trong 3 dòng xe chủ lực của Land Rover đã đồng hành cùng hãng 4 thập kỷ qua. Tuy vậy, doanh số giảm sâu so với 2 series còn lại (Defender và Range Rover) buộc Land Rover phải xây mới hoàn toàn bộ khung Discovery ở thế hệ kế tiếp.

Theo tân CEO JLR là Adrian Mardell, mỗi thương hiệu con thuộc JLR đều có giá trị riêng. Range Rover “biểu tượng” và “sang trọng”, Defender “anh hùng” và “bền bỉ” còn Discovery là “đa năng” và “tập trung vào người dùng”.

Dự đoán thiết kế Land Rover Discovery thế hệ kế tiếp – Ảnh: Autocar

Như vậy, các giá trị của Land Rover Discovery đời mới sẽ hướng tới việc trở thành một mẫu SUV gia đình hoàn chỉnh hơn. Sự rộng rãi, công nghệ tiện nghi hỗ trợ người dùng tối đa và độ đa năng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng sẽ là các giá trị dòng tên này nhắm tới. Nhìn nhận một cách khách quan, những tiêu chí này nghe như của một mẫu MPV.

Ở mảng truyền động, có thể chắc chắn Land Rover Discovery và có thể là cả Discovery Sport đời kế tiếp sẽ là xe điện. Thay đổi ở hệ truyền động sẽ khiến thiết kế Land Rover Discovery đổi khác rất nhiều. Phong cách vuông vắn của các thế hệ cũ có thể được gọt giũa tròn trịa hơn để tối ưu khí động học.

3 mẫu xe của Land Rover sẽ được chia nhiệm vụ rất rõ ràng: Range Rover sang trọng, Defender vận hành nặng và Discovery đa năng phục vụ gia đình – Ảnh: Autocar

Về nội thất, một mẫu xe nhắm tới sự đa năng, tiện dụng tối đa sẽ chứng kiến thay đổi khá đáng kể về chất liệu chế tạo. Những chất liệu bọc/mạ sang chảnh sẽ được hạn chế, thay vào đó là các chất liệu bền bỉ, dễ chùi rửa.

Ngoài ra, khoang hành lý có thể được tăng đáng kể diện tích và thể tích nhờ kích thước xe tăng mạnh. Một cách tiếp cận khác có thể được Land Rover tiếp cận với Discovery là biến đây thành dòng SUV gia đình 3 hàng ghế “hoàn chỉnh” với hàng 3 đủ rộng cho người lớn ngồi. Khi đó, khoang hành lý có thể thu nhỏ/phóng to tùy ý nhờ gập hàng ghế cuối

nguồn : tuoitre

Share:

BÀI VIẾT MỚI