Lexus NX được  Euro NCAP đánh giá ‘siêu an toàn’

danh gia xe lexus nx 2022 oto com vn 21 8b07

Các dòng xe có mặt trên thế giới vào năm 2022, Lexus NX được xem an toàn bậc nhất. Đây là đánh giá của tổ chức Euro NCAP.

Theo kết quả của Euro NCAP, Lexus NX thế hệ mới đạt 83% trong khả năng bảo vệ người lớn, 87% trong khả năng bảo vệ trẻ em, 83% trong khả năng bảo vệ người đi bộ và đi xe đạp. Đối với công nghệ hỗ trợ an toàn, mẫu xe sang Nhật Bản đạt đánh giá 91%.

Trong thử nghiệm va chạm dành cho người lớn, Euro NCAP cho biết rằng khoang hành khách của Lexus NX hoàn toàn mới vẫn ổn định. Các hình nộm cho thấy xe có khả năng bảo vệ tốt đối với đầu gối và xương đùi.

Bên cạnh đó, các thử nghiệm mô phỏng một vụ va chạm từ phía sau cũng cho thấy khả năng bảo vệ tốt vùng cổ. Tương tự như vậy, khả năng bảo vệ trẻ em trong xe cũng được đánh giá cao vì mẫu Crossover đi kèm với móc ghế ISOFIX. Lexus NX 2022 hoàn toàn mới tỏ ra xuất sắc nhất về mặt công nghệ hỗ trợ an toàn. Thực tế, hệ thống Lexus Safety Sense hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể tại thị trường châu Âu.

 lexus nx 2022 4 eecc 103146

Euro NCAP cho biết phanh khẩn cấp tự động (AEB) có thể phát hiện cả người đi xe đạp và người đi bộ cũng như các phương tiện khác. Trong khi đó, hệ thống hỗ trợ làn đường sẽ điều chỉnh đường đi của xe trong trường hợp bị lệch ra khỏi làn đường và có thể can thiệp khi cần thiết.

Theo Euro NCAP, xếp hạng an toàn 5 sao được áp dụng cho cả phiên bản vô lăng nằm bên trái lẫn bên phải và tất cả các biến thể được bán ở châu Âu. Vì vậy, những khách hàng quan tâm đến Lexus NX hoàn toàn mới có thể yên tâm về độ an toàn của mẫu xe này.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com