Mercedes-Benz EQS 7 chỗ có gì hot?

Khoiauto giới thiệu Mercedes-Benz EQS phiên bản sedan 7 chỗ với những tính năng hiện đại, nội thất rộng rãi mang tính ứng dụng rất cao.

Dòng xe Mercedes-Benz EQ tiếp tục mở rộng cả về kích thước và số lượng với sự xuất hiện của Mercedes-Benz EQS phiên bản SUV. Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới này sẽ là mẫu SUV đầu tiên của Mercedes sử dụng nền tảng EPA-2 mới. Đây từng là nền tảng dành cho mẫu sedan hạng sang EQS và sắp tới sẽ được trang bị cho Mercedes EQE.

Về ngoại thất, Mercedes-Benz EQS phiên bản SUV khá giống với EQS sedan. Đáng chú ý, đèn hậu phía sau của bản SUV có cùng hình xoắn ốc như ở bản sedan. Tuy nhiên, để phù hợp với hình dáng SUV, cột A đã được đẩy về phía trước và cột D được làm dày lên.

mercedes benz eqs suv profile1 c537

Cửa sổ trời toàn cảnh tiêu chuẩn có màu đen, Mercedes-Benz EQS SUV trông thấp hơn khi ngoại thất được sơn màu sáng. Đặc biệt, xe vẫn duy trì tính khí động học tốt ngay cả khi chỉ số tiết kiệm điện tổng thể không tốt bằng EQS sedan. Cụ thể, mẫu SUV mới sở hữu bậc lên xuống 2 tông màu ở mỗi bên và bộ khuếch tán phía sau để cải thiện tính khí động học.

Về nội thất, Mercedes-Benz EQS SUV cũng trông tương tự như phiên bản sedan, đặc biệt là bảng điều khiển. Không có gì ngạc nhiên khi EQS SUV trang bị hệ thống Hyperscreen gồm 3 màn hình được bao phủ bởi mặt kính cong 56 inch.

Giờ đây, màn hình hành khách có thể hiển thị hình ảnh chuyển động trong khi xe đang di chuyển. Công nghệ hiện đại được thể hiện thông qua việc Mercedes-Benz EQS SUV sử dụng phần mềm theo dõi mắt với độ chính xác cao để xác định xem người lái xe có đang nhìn các hình ảnh chuyển động này hay không. Nếu đúng như vậy, video đang phát sẽ tạm dừng cho đến khi người lái xe tập trung nhìn đường phía trước.

Về kích thước, cả Mercedes-Benz EQS phiên bản SUV và sedan đều có trục cơ sở 3.211 mm nhưng bản SUV cao hơn 198 mm so với bản sedan để tạo ra đủ chỗ ngồi cho 7 người.

mercedes benz eqs suv interior from passenger cb09

Mercedes-Benz EQS SUV có hệ thống bánh sau có thể chuyển hướng tới 10 độ. Tính năng này sẽ giúp mẫu SUV chạy điện giảm bán kính quay xe. Bên cạnh đó, EQS SUV cũng đi kèm hệ thống treo khí nén và các công nghệ an toàn chủ động. Mercedes cho biết trong tương lai, EQS SUV sẽ có cửa xe với cơ chế khóa điện tử có thể mở ở mọi góc độ.

Hiện tại,  Mercedes-Benz EQS SUV có 2 phiên bản. Trong đó, bản tiêu chuẩn EQS 450+ trang bị một động cơ điện ở trục sau sản sinh công suất 355 mã lực và mô-men xoắn 568 Nm. Mặc khác, phiên bản EQS 580 4MATIC đặt một động cơ trên mỗi trục để tạo ra tổng công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 858 Nm.

Mercedes-Benz EQS SUV sử dụng bộ pin 107,8 kWh để cung cấp phạm vi hoạt động dự kiến hơn 600 km theo tiêu chuẩn WLTP của Châu Âu. Được biết, xe có sẵn tính năng sạc nhanh DC lên đến 200 kW.

Mercedes-Benz EQS phiên bản SUV 7 chỗ sẽ được bán ra tại Mỹ đầu tiên trước khi đến các thị trường khác. Theo kế hoạch, mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Mercedes tại Alabama (Mỹ) bắt đầu từ mùa hè năm nay.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI