Nguyên nhân và xử lý ô tô chết máy

Ô tô chết máy bất thường có nhiều nguyên nhân khác nhau và hiểu cách xử lý giúp chúng ta có thể tránh nhiều hệ lụy không đáng có.

Hệ thống làm mát ô tô bị hỏng

Hệ thống làm mát trục trặc, hỏng hóc là một trong những nguyên nhân xe nóng máy, dẫn đến ô tô chết máy giữa đường. Lỗi hệ thống làm mát thường gặp nhất xe bị thiếu nước mát. Khi gặp lỗi này khả năng giải nhiệt của động cơ sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Bên cạnh lỗi thiếu nước làm mát, hệ thống làm mát xe có thể bị trục trặc do nhiều nguyên nhân khác như: bơm nước hỏng, két nước gỉ/nghẹt/vỡ mối hàn, đường ống bị rò rỉ nước làm mát, quạt gió hỏng, van hằng nhiệt hỏng… Dù bất kỳ nguyên nhân nào thì chỉ cần hệ thống làm mát gặp vấn đề cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giải nhiệt của động cơ.

Cách xử lý

Người lái nên xử lý tình trạng này từ sớm ngay khi thấy đèn báo, không nên để đến lúc xe bị chết máy đột ngột giữa đường sẽ rất nguy hiểm. Khi thấy nhiệt độ nước làm mát tăng cao bất thường, người lái nên nhanh chóng đỗ xe vào vị trí an toàn. Nếu nước làm mát đang sôi thì nên để xe chạy ở chế độ không tải, đồng thời tắt điều hòa và các thiết bị điện trong xe để giảm tải.

 Dầu nhớt động cơ có vấn đề

Xe bị thiếu dầu, rò rỉ dầu hay sử dụng dầu phẩm cấp kém, bị biến chất… không chỉ ảnh hưởng đến việc bôi trơn động cơ mà còn dễ khiến động cơ bị quá nhiệt, dẫn đến xe ô tô đang đi bị chết máy. Bởi ngoài bôi trơn dầu động cơ còn có công dụng làm mát. Xe bị thiếu dầu động cơ, dầu bị biến chất dễ khiến động cơ bị quá nhiệt dẫn đến đang đi bị chết máy

Nếu xe bị cạn dầu hay dầu cũ bị cặn, bị cháy, bị sệt… các chi tiết trong động cơ sẽ không được làm mát tốt. Thêm vào đó khả năng bôi trơn dầu kém hiệu quả làm tăng độ ma sát, khiến nhiệt độ động cơ dễ tăng cao. Đây chính là một trong các nguyên nhân khiến xe nóng quá chết máy.

Cách xử lý

Nên đưa xe đến garage để kiểm tra lượng dầu đang có, cũng như chất lượng dầu hiện có. Nếu xe bị thiếu dầu nên châm thêm dầu. Nếu dầu trong xe đã quá cũ, bị biến chất tốt nhất nên xả sạch dầu cũ thay dầu mới hoàn toàn.

Lọc nhiên liệu bị tắc

Để đảm bảo nhiên liệu được sạch nhất, trước khi nhiên liệu đi vào động cơ sẽ phải đi qua bộ phận lọc nhiên nhiên để loại bỏ hết các tạp chất, cặn bẩn… Vì thế, theo thời gian lọc nhiên liệu này cũng dễ bị bám bẩn. Do đó cần được vệ sinh thường xuyên và thay thế định kỳ.

Nếu trong một thời gian dài lọc nhiên liệu ô tô không được vệ sinh hay thay thế sẽ bị tắc nghẽn. Điều này khiến nhiên liệu sẽ không thể đến được bơm nhiên liệu để đi vào động cơ, dẫn đến xe bị chết máy đột ngột, nhất là xe ô tô đang chạy tự nhiên tắt máy.

Cách xử lý

Nên kiểm tra và thay lọc nhiên liệu càng sớm càng tốt.

Bơm xăng/bơm cao áp dầu bị hỏng

Bơm xăng/bơm cao áp là bộ phận chịu trách nhiệm bơm nhiên liệu qua vòi phun để đi vào buồng đốt, thực hiện quá trình đốt cháy sinh công. Do đó nếu bơm nhiên liệu bị hỏng, quà trình đốt cháy sẽ không diễn ra hoặc diễn ra không hiệu quả. Lỗi này không thường gặp nhưng cũng là nguyên nhân xe chết máy.

Cách xử lý

Kiểm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt. Nếu hư hỏng nặng tốt nhất nên thay bơm nhiên liệu mới.

Kim phun nhiên liệu bị tắc

Kim phun nhiên liệu chịu trách nhiệm phun nhiên liệu vào buồng đốt để thực hiện quá trình đốt cháy hỗn hợp khí và nhiên liệu. Dù nhiên liệu được lọc sạch trước khi đi vào kim phun nhưng sau thời gian dài hoạt động kim phun vẫn sẽ bị bám cặn bẩn. Nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây tình trạng kim phun bị tắc, nghẽn.

Khi kim phun tắc nghẽn, nhiên liệu không thể đi vào buông đốt hoặc vào buồng đốt không đủ. Lưu lượng phun, kích thước hạt phun, thời điểm phun không chính xác. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến quá trình đốt cháy.

Cách xử lý

Đưa xe đến garage để vệ sinh kim phun. Trong trường hợp kim phun đã hết hạn sử dụng nên sớm thay mới.

Van điều áp bị lỗi

Van điều áp có nhiệm vụ đảm bảo áp suất nhiên liệu trong các ống chia không đổi. Nếu van điều áp bị lỗi, áp suất nhiên liệu sẽ không được ổn định dẫn đến áp suất quá cao hay quá thấp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công suất động cơ. Đây cũng là một trong các nguyên nhân động cơ bị lỗi, ô tô chết máy giữa đường.

Cách xử lý

Khi van điều áp bị lỗi cách tốt nhất là kiểm tra và thay van điều áp càng sớm càng tốt.

Van không tải bị lỗi

Van không tải có nhiệm vụ tự động điều chỉnh tiết diện lưu thông của đường gió theo cơ chế hoạt động của động cơ. Nếu van không tải không được vệ sinh, bị bám bụi bẩn sẽ dẫn đến tắc nghẽn, ảnh hưởng đến chế độ không tải của động cơ.

Nếu van không tải bị bám bụi bẩn sẽ dễ khiến xe bị oà ga hay chết máy giữa chừng

Dấu hiệu cảnh báo

Khi van không tải bị lỗi, xe để máy ở chế độ không tải thường có dấu hiệu máy nổ không đều, xe bị oà ga hoặc chết máy giữa chừng.

Cách xử lý

Nên vệ sinh van không tải. Nếu van đã xuống cấp tốt nhất nên thay mới.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI