Những bộ phận, hạng mục cần bảo dưỡng thường xuyên

Có khá nhiều chi tiết, bộ phận của xe ô tô mà bạn không nhất thiết phải bảo dưỡng thường xuyên vì độ bền, tuổi thọ của nó rất cao. Ngược lại, cũng không ít hạng mục cần kiểm tra thường xuyên hơn. Khoiauto chỉ ra một số hạng mục bạn cần phải lưu tâm để bảo đảm an toàn khi di chuyển và tăng độ mượt mà cho xế hộp.

Lốp xe

Biết cách duy trì áp suất lốp ô tô của bạn có thể giúp giảm mài mòn lốp và giúp đảm bảo bạn tiết kiệm xăng tốt. Kiểm tra áp suất lốp của bạn bao gồm tìm áp suất khuyến nghị, kiểm tra PSI và bơm hơi hoặc xì hơi cho lốp xe của bạn cho phù hợp.

Lốp bị xẹp là một nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho bạn và xe của bạn. Có một số bước phòng ngừa bạn có thể mang đến sự giúp đỡ tránh một blowout, bao gồm quay lốp xe của bạn mỗi 5.000 đến 10.000 dặm và xem cho lốp nhớ lại.

Thay dầu

Kiểm tra và thay dầu xe ô tô của bạn thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho động cơ của nó luôn hoạt động. Kiểm tra dầu của bạn mỗi tháng và thay dầu theo chỉ dẫn trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu ô tô. Bạn có thể tự thay nhớt hoặc mang đến trung tâm bảo hành. Nếu bạn chọn tự làm điều đó, hãy tìm hiểu các bước cần thiết để xả dầu, đặt mức dầu chính xác và loại bỏ dầu cũ. Bạn cũng nên biết loại dầu động cơ nào tốt nhất cho xe của mình , bất kể bạn tự thay dầu hay mang đến trung tâm bảo hành. Điều này thường có nghĩa là phải xem xét ba yếu tố – độ nhớt của dầu, nên sử dụng dầu tổng hợp hay không tổng hợp và quãng đường đi được của ô tô.

Kiểm tra chất lỏng

Có một số chất lỏng nên được giữ ở mức thích hợp để giúp xe của bạn hoạt động bình thường. Theo Cơ học phổ biến , bạn hoặc thợ máy của bạn nên kiểm tra: Dầu động cơ, Chất làm mát, Dầu trợ lực lái, Dầu phanh, Truyền chất lỏng… Sự rò rỉ với bất kỳ chất lỏng nào trong số này có thể ảnh hưởng đến cách lái xe của bạn. Nếu bạn phát hiện ra một vết rò rỉ, bạn có thể nhận biết chất lỏng bằng màu sắc của nó . Điều này có thể giúp bạn và thợ máy của bạn xác định rò rỉ đến từ đâu. Nó cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình sửa chữa.

den pha va den cos oto com vn d08d

Đèn

Bóng đèn bị vỡ hoặc cháy là một mối nguy hiểm về an toàn và có thể khiến bạn bị phạt. Tìm hiểu cách kiểm tra kỹ lưỡng từng bóng đèn trên ô tô của bạn. Nếu bóng đèn bị tắt, hãy đưa xe đến chuyên gia để xác định xem đó là bóng đèn hay cầu chì cần thay thế. Đèn pha là đèn an toàn quan trọng trên ô tô của bạn. Cân nhắc thực hiện thêm một số bước để giúp chúng luôn sáng, chẳng hạn như làm sạch thấu kính và thay bóng đèn khi chúng bắt đầu mờ.

Cần gạt nước, kính chắn gió

Nếu cần gạt nước của bạn không hoạt động như trước đây, đừng để vấn đề kéo dài. Lưỡi dao bị hỏng hoặc mòn có thể làm giảm tầm nhìn khi mưa lớn hoặc bão tuyết. Biết cách kiểm tra cần gạt nước thường xuyên và thay thế chúng khi cần thiết là một trong những cách giúp giữ an toàn cho xe của bạn.

Bộ lọc không khí động cơ

Lọc gió động cơ bẩn có thể cho phép bụi bẩn và các hạt khác xâm nhập vào động cơ ô tô của bạn và làm giảm hiệu suất của nó. Kiểm tra bộ lọc không khí của ô tô mỗi năm một lần và thay thế nó khi cần thiết.

Phanh xe

Má phanh ô tô của bạn cũng cần được kiểm tra thường xuyên . Trong khi lái xe, hãy lắng nghe xem có tiếng động phanh không và chú ý đến tiếng rung hoặc rung từ bàn đạp phanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào phát sinh, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành càng sớm càng tốt

dia chi rua xe dem ha noi gia re chat luong 7

Rửa xe

Xe của bạn phải chịu tất cả các loại yếu tố, từ muối đường và băng tan vào mùa đông đến nhựa cây và phân chim vào mùa hè. Một số mối nguy hiểm này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn có thể gây hư hỏng lớp sơn và gầm xe. Giữ xe của bạn sạch sẽ có thể giúp ngăn ngừa hư hỏng lâu dài. Tìm phương pháp rửa xe phù hợp với bạn và thường xuyên rửa xe.

Dây thắt an toàn và ống

Giữ cho dây đai và ống mềm của ô tô ở trạng thái tốt có thể giúp ô tô của bạn tiếp tục chạy và có thể giúp bạn tránh bị hỏng hóc trên đường. Ví dụ, nếu dây đai ngoằn ngoèo của bạn bị đứt khi đang lái xe, nó có thể khiến nhiều hệ thống trên xe của bạn bị hỏng. Kiểm tra dây đai và ống mềm của bạn mỗi lần thay dầu sẽ giúp đảm bảo rằng chúng ở tình trạng tốt và không cần thay thế.

Xem lại bảo hiểm

Cũng giống như khám xe thông thường, bạn nên xem lại hợp đồng bảo hiểm xe hơi của mình theo thời gian. Điều này có thể giúp đảm bảo mức trung bình, giới hạn và khoản khấu trừ trong chính sách của bạn được cập nhật và phù hợp với tình hình hiện tại của bạn.

Giữ cho xe của bạn ở trạng thái tốt có thể giúp bạn và hành khách của bạn an toàn. Và hãy nhớ rằng, nếu bạn không chắc chắn về cách kiểm tra hoặc thay thế một bộ phận xe hơi, hãy nhớ liên hệ với một thợ cơ khí địa phương để được giúp đỡ.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI