Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa ô tô

Cần phải sử dụng một cách hợp lý vừa kéo dài tuổi thọ, vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn vì điều hòa ô tô là một trong những bộ phận rất quan trọng. Để điều hòa phát huy hết công dụng cũng như tăng độ bền, thời gian sử dụng, KhoiAuto mách bạn vài điều cần tránh.

Chưa khởi động xe đã bật điều hòa

Rất nhiều tài xế mắc phải sai lầm bật điều hoà ô tô khi xe của bạn đã dừng đỗ ở vị trí nắng nóng khá lâu mà không được che chắn, khiến cảm giác khi bước vào khoang cabin giống như một cái lò. Xe chưa nổ máy mà đã bật điều hòa ngay khiến ắc quy phải hoạt động để chạy quạt gió và cũng chịu tải đột ngột. Tình trạng này lặp lại thường xuyên không những khiến tuổi thọ ắc quy giảm nhanh mà còn khiến xe tốn nhiều năng lượng.

Bạn nên khởi động xe trước khi bật điều hòa khoảng 5 phút kết hợp mở cửa để các luồng khí nóng thoát khỏi xe. Đừng quên tắt điều hòa trước khi tắt máy.

Vẫn để cửa kính trước khi bật điều hòa.

Nếu bạn hay mắc phải sai lầm 1 thì cũng rất dễ mắc phải sai lầm này, bởi nguyên tắc bật điều hòa là không gian đó phải kín. Việc hạ kính cửa xe trước khi bật điều hòa giúp nhiệt trong xe thoát ra ngoài. Hơn thế nữa còn khử mùi da, nhựa ở các thiết bị trên xe ô tô khi đóng kín.

Bạn nên mở cửa kính xe, khởi động xe bật quạt gió để thổi hết hơi nóng ra ngoài trong 5 phút trước khi bật điều hòa. Khi bật điều hòa thì đóng kín cửa để tránh hơi mát thoát ra ngoài.

Điều hòa phả trực tiếp vào mặt

Khi bạn để quạt gió điều hòa quá mạnh, nó có thể giúp bạn nhanh hết cơn nóng, nhưng điều này vừa khiến tiêu tốn năng lượng, lại vừa hại sức khỏe của bạn. Ngoài ra, rất nhiều người để điều hòa phả trực tiếp vào mặt, không hề tốt cho cơ thể. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm mát từ từ, không nên để ở mức làm lạnh cao nhất, sẽ khiến dàn lạnh hoạt động quá sức. Bên cạnh đó tránh để quạt gió điều hòa hướng thẳng vào mặt hoặc thổi thẳng hơi lên kính tránh gây tượng đọng nước trên cửa kính xe.

2

Không tắt điều hòa trước khi xuống xe

Nhiều chủ xe đợi đến lúc bước xuống xe mới tắt điều hòa, điều này gây ra tình trạng sốc nhiệt khi bạn bước từ trong khoang cabin ra bên ngoài trời nắng nóng. Bạn nên tắt hệ thống điều hòa khoảng 5 – 10 phút trước khi xuống xe; đồng thời mở hé các cửa kính để lấy gió ngoài giúp giảm dần mức chênh lệch nhiệt độ trong xe và bên ngoài và giúp hệ thống điều hòa vận hành tốt hơn.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI