Những lý do nên để xe ô tô trong garage

Nếu nhà bạn không  có khu vực để xe ô tô thì về lâu về dài, nên tìm cho mình một garage vì nhiều lý do quan trọng.

Các yếu tố môi trường

Khi bạn đỗ xe ở bên ngoài, ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết có thể không thấy rõ ngay, nhưng sau đó, khi mưa, nắng, bụi,… tích tụ lại có thể gây rỉ sét và hỏng hóc cho các bộ phận của xe ô tô. Về lâu về dài, bạn có thể phải chi trả một khoản tiền lớn để sửa chữa các bộ phận này.

Lớp sơn xe

Việc phải đỗ xe thường xuyên dưới trời nắng sẽ ảnh hưởng xấu đến lớp sơn xe, làm lớp sơn xe nhanh chóng bị phai màu, mất giá trị thẩm mĩ và giảm giá trị bán lại.

Lớp wax bảo vệ sơn xe

Hầu hết các xe ô tô bây giờ đều được phủ một lớp phủ coating bảo vệ sơn xe. Các yếu tố từ môi trường là kẻ thù của lớp phủ này. Khi lớp phủ này tiếp xúc với mưa, nắng, bụi bẩn,…trong một thời gian dài, cũng sẽ bị ăn mòn.

Nội thất xe

Ánh nắng mặt trời làm bảng táp-lô và các chi tiết bằng nhựa trong cabin xe nhanh chóng bị xuống cấp. Hơn nữa, ở nhiệt độ cao, các chất độc hại trong xe sẽ bốc lên, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Các bộ phận cao su

Các bộ phận cao su rất dễ bị ăn mòn và không thể sử dụng được sau một thời gian dài tiếp xúc với các yếu tố môi trường. Nếu như không được kiểm tra và sửa chữa thường xuyên, sau một thời gian, các bộ phận bị hỏng hóc sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng. Một trong các bộ phận bằng cao su dễ bị hỏng hóc nhất do trời nắng nóng là lốp xe do phải thường xuyên tiếp xúc với mặt đường nhựa. Vào những ngày nắng nóng, mặt đường có nhiệt độ rất cao, việc không đảm bảo đúng áp suất lốp rất dễ gây nổ lốp và gây ra tai nạn.

Dầu nhớt động cơ

Khi nhiệt độ chênh lệch quá nhiều, dầu nhớt động cơ sẽ bị giảm dần độ nhớt, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ. Về lâu về dài, động cơ sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng, đòi hỏi phí sửa chữa cao.

Xe bị phá hoại

Bạn sẽ thật sự tức giận nếu như chiếc xe ô tô sáng bóng của mình bị bôi bẩn hay làm xước vì lũ trẻ tinh nghịch hay những thành phần bất hảo. Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro này là đỗ xe ở một nơi an toàn như trong garage.

Vấn đề liên quan đến an toàn

Khi bạn đỗ xe ngoài trời, rất có thể các món đồ có giá trị trên xe ô tô của bạn chẳng hạn như ví tiền, chìa khóa, laptop, máy tính bảng,… sẽ trở thành các món hời cho những tên đạo chích. Ngoài ra, các bộ phận, thiết bị ô tô có giá trị cũng rất dễ bị đánh cắp.

Hai thiết bị ô tô mà kẻ trộm hay để ý nhất là bộ chuyển đổi xúc tác và dây sạc xe điện do 2 bộ phận này chứa kim loại đắt đỏ như bạch kim và đồng. Hơn nữa những tên đạo chích còn hay nhòm ngó đến gương chiếu hậu, đèn pha, lốp xe dự phòng,… của xe ô tô.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI