Quy cách bảo dưỡng hệ thống phanh dầu ô tô

Khoiauto khuyên bạn nên có một lịch trình bảo dưỡng phanh được khuyến nghị kiểm tra má phanh của bạn trên mỗi 10.000km và thay thế chất lỏng mỗi 5.000 km. Dưới đây là mẹo kiểm tra để bảo dưỡng phanh sẽ giúp bạn an toàn trên đường.

Kiểm tra má phanh và rôto

Má phanh và rôto là điểm tiếp xúc giữa hệ thống phanh và lốp xe của bạn. Các yếu tố này dễ hư hỏng hơn các thành phần khác và yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn. Ma sát giữa lốp xe và má phanh gây ra nhiệt, và nhiệt này làm mòn má phanh. Điều quan trọng là phải kiểm tra chất lượng và độ sâu của miếng đệm để đảm bảo có đủ sức đề kháng.

Nếu bạn nhận thấy cần đạp phanh thêm nữa hoặc ngửi thấy mùi khét, hoặc quãng đường dừng xe tăng mạnh, có thể đã đến lúc bạn nên kiểm tra và thay má phanh và rôto. Để kiểm tra má phanh và rôto tại nhà, bạn chỉ cần tháo lốp để đánh giá độ mòn. Nếu bạn nhận thấy mòn hoặc hư hỏng, hãy thay thế chúng ngay lập tức hoặc mang chúng đến cửa hàng ô tô để được sửa chữa phanh đĩa .

meo bao duong he thong phanh 3

Xả dầu phanh

Khi bạn nhấn bàn đạp phanh, áp suất sẽ hình thành và được truyền qua dầu phanh từ xi lanh chính, qua các đường phanh và vào bộ kẹp, truyền áp suất này đến má phanh và rôto. Do đó, dầu phanh cực kỳ quan trọng vì nó là sứ giả giữa bạn và hệ thống phanh của ô tô.

Thật không may, dầu phanh hút hơi ẩm, điều này có thể gây hại cho hệ thống phanh của bạn. Độ ẩm trong dầu phanh gây ăn mòn các thành phần kim loại của phanh và làm giảm nhiệt độ sôi của dầu và ảnh hưởng đến hiệu quả của phanh.

Dây phanh bị chảy

Ngoài việc súc đường phanh để thay dầu phanh, bạn cũng nên xả đường phanh để loại bỏ không khí thừa. Khi một lượng nhỏ không khí bị kẹt bên trong đường phanh, nó có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống phanh.

Chảy máu hệ thống sẽ loại bỏ không khí khỏi đường phanh bằng cách nhấn bàn đạp phanh trong khi điều chỉnh van xả khí và việc này nên được thực hiện sau mỗi 2 đến 3 năm. Việc này có thể được hoàn thành trong quá trình kiểm tra phanh theo lịch trình .

9 dieu can biet ve he thong phanh 6

Thay thế hoặc nâng cấp bộ phận phanh

Đôi khi có thể cần phải thay thế một số bộ phận trong hệ thống phanh của bạn và đây có thể là cơ hội tốt để nâng cấp lên hiệu suất cao hơn hoặc các bộ phận chuyên dụng. Các bộ phận như phanh đĩa có rãnh chịu nhiệt tốt hơn hoặc chuyển sang dùng miếng đệm bằng gốm, êm hơn và ít bụi phanh hơn, là những nâng cấp phổ biến.

Nâng cấp và thay thế các bộ phận phanh khi cần thiết sẽ nâng cao tuổi thọ và hiệu suất của hệ thống phanh trên xe của bạn.

Chăm sóc hệ thống phanh

Một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo hiệu suất của phanh là chăm sóc chúng. Có nhiều yếu tố bên ngoài góp phần làm phanh bị hư hỏng, chẳng hạn như: Mang quá nhiều trọng lượng, Phanh không cần thiết, trễ hoặc nặng, Thời tiết ẩm ướt

Tránh những điều này và các tình huống khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất phanh của bạn nếu có thể, sẽ giữ cho phanh của bạn hoạt động tốt hơn trong thời gian dài hơn và giảm khả năng xảy ra các sự cố liên quan đến hỏng phanh.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI