Tác dụng cách âm chống ồn ô tô

Tiếng ồn là một trong những thanh âm gây ra nhiều mệt mỏi trong cuộc sống. Dù ngồi trong chiếc ô tô, nhưng do mật độ dân cư, sự phát triển của đô thị cũng ảnh hưởng không nhỏ về tiếng ồn. Vì thế, cách âm chống ồn cho xế hộp là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Tiếng ồn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau: bản thân xe hơi, tiếng ồn này xuất phát từ động cơ, tiếng vọng trong cabin xe, hay tiếng những khớp nối lắp ráp ở phần thân xe. Ngoài ra, tiếng ồn của môi trường: đây là yếu tố bị động, chúng ta không thể kiểm soát được. Chúng bắt nguồn từ những phương tiện đang lưu thông trên đường, người tham gia giao thông, tiếng gió, tiếng mưa… Bên cạnh đó, là tiếng ồn của địa hình: mỗi địa hình sẽ tạo ra những tiếng ồn khác nhau, tiếng xóc của giảm tốc khác với tiếng xóc của địa hình sỏi đá. Nhưng chung quy, chúng đều gây khó chịu cho người điều khiển.

Tại sao phải chống ồn cho xe hơi

Đa số người dân Việt Nam sở hữu những dòng xe hơi có mức giá từ 300 -800 triệu, phù hợp với điều kiện và thu nhập của gia đình. Ở các dòng xe bình dân, nhà sản xuất sẽ cắt giảm một số chi phí cho các thiết bị không quan trọng. Củ thể, các dòng xe này hầu hết không sử dụng hoặc sử dụng rất ít các vật liệu cách âm chống ồn xe hơi, tiêu âm.

  – Để chống ồn xe hơi xuất phát từ môi trường, nhà sản xuất xe hơi đã tạo ra các gioăng cao su giúp cửa xe đóng mở dễ hơn, tạo độ kín trong khoang xe giảm bớt tiếng ồn từ bên ngoài. Mặc dù vậy, phương pháp cách âm này không loại bộ được toàn bộ tiếng ồn, mặt khác các gioăng này khá mỏng, dễ đứt gãy.

  – Tiếp đến chính là hệ thống vỏ sàn của xe, vỏ sàn được làm bằng kim loại, có những rãnh lồi lõm, giúp giảm rung sóc khi di chuyển. Nhưng điểm yếu có thiết kế này chính là tạo ra tiếng ồn khi các mặt kim loại tiếp xúc với nhau.

Đây là những nguyên nhân trực tiếp khiến cho người điều khiển ô tô mệt mỏi, nhức đầu, không thể tập trung lái xe, dễ gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

 

Tác dụng của cách âm chống ồn

  – tăng hiệu quả chống ồn xe hơi lên tới 80%, đập tan những tiếng ồn, tạp âm phát ra từ bên ngoài.

  – Chống ồn xe hơi giúp người điều khiển và người ngồi trong xe có thể thoải mái tận hưởng âm thanh tuyệt vời của hệ thống loa.

  – Ngoài ra, việc cách âm chống ồn xe hơi giúp người điều khiển thoải mái, thư thái hơn khi lái xe, đảm bảo việc an toàn khi lưu thông.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI