Tác dụng cách âm ồn cho ô tô

chong on xe hoi hieu qua 0

Tiếng ồn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tiếng ồn xuất phát từ bản thân xe hơi: tiếng ồn này xuất phát từ động cơ, tiếng vọng trong cabin xe, hay tiếng những khớp nối lắp ráp ở phần thân xe. Ngoài ra, tiếng ồn của môi trường: đây là yếu tố bị động, chúng ta không thể kiểm soát được. Chúng bắt nguồn từ những phương tiện đang lưu thông trên đường, người tham gia giao thông, tiếng gió, tiếng mưa… Bên cạnh đó, là tiếng ồn của địa hình: mỗi địa hình sẽ tạo ra những tiếng ồn khác nhau, tiếng xóc của giảm tốc khác với tiếng xóc của địa hình sỏi đá. Nhưng chung quy, chúng đều gây khó chịu cho người điều khiển.

Tại sao phải chống ồn cho ô tô

Đa số người dân Việt Nam sở hữu những dòng xe hơi có mức giá từ 300 -800 triệu, phù hợp với điều kiện và thu nhập của gia đình. Ở các dòng xe bình dân, nhà sản xuất sẽ cắt giảm một số chi phí cho các thiết bị không quan trọng. Củ thể, các dòng xe này hầu hết không sử dụng hoặc sử dụng rất ít các vật liệu cách âm chống ồn xe hơi, tiêu âm.

  – Để chống ồn xe hơi xuất phát từ môi trường, nhà sản xuất xe hơi đã tạo ra các gioăng cao su giúp cửa xe đóng mở dễ hơn, tạo độ kín trong khoang xe giảm bớt tiếng ồn từ bên ngoài. Mặc dù vậy, phương pháp cách âm này không loại bộ được toàn bộ tiếng ồn, mặt khác các gioăng này khá mỏng, dễ đứt gãy.

  – Tiếp đến chính là hệ thống vỏ sàn của xe, vỏ sàn được làm bằng kim loại, có những rãnh lồi lõm, giúp giảm rung sóc khi di chuyển. Nhưng điểm yếu có thiết kế này chính là tạo ra tiếng ồn khi các mặt kim loại tiếp xúc với nhau.

Đây là những nguyên nhân trực tiếp khiến cho người điều khiển ô tô mệt mỏi, nhức đầu, không thể tập trung lái xe, dễ gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Tác dụng của cách âm chống ồn

  –  cách âm chống ồn xe hơi tăng hiệu quả chống ồn xe hơi lên tới 80%, đập tan những tiếng ồn, tạp âm phát ra từ bên ngoài.

  – Chống ồn xe hơi giúp người điều khiển và người ngồi trong xe có thể thoải mái tận hưởng âm thanh tuyệt vời của hệ thống loa.

  – Ngoài ra, việc cách âm chống ồn xe hơi giúp người điều khiển thoải mái, thư thái hơn khi lái xe, đảm bảo việc an toàn khi lưu thông.

 nguyen nhan gay on xe o to 1

Các công đoạn thực hiện cách âm chống ồn

Muốn giảm tiếng ồn triệt để phải giảm tiếng ồn từ những bộ phận gây ra có thể thực hiện bằng những công đoạn sau.

  – Phủ gầm xe hơi bằng dung dịch: Việc phủ gầm có tác dụng chống rỉ sét, tăng độ bền cho xe, làm giảm tiếng ồn khi di chuyển. Chi phí cho dịch vụ này rơi vào tầm 3 triệu đến 4 triệu tùy dòng xe.

Gia cố gioăng cao su ta-pi cửa: sau thời gian dài sử dụng, gioăng cao su pi-ta cửa sẽ bị mài mòn, đứt gãy… để cải thiện chủ xe có thể gia cố lại hoặc thay gioăng mới. Việc này giúp loại bỏ tiếng ồn bên ngoài triệt để hơn.

 – Dán lớp tiêu âm, chống ù: để triệt để công tác chống ồn xe hơi cần dán thêm 1 lớp tiêu âm, chống ù ở trần xe, cách cửa, gầm và hốc bánh để giảm tối đa các tác nhân gây ra tiếng ồn.

Chống ồn xe hơi hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ xuất sứ, nguồn gốc. Loại cách âm này có giá rẻ hơn, nhưng chất lượng không đảm bảo, bạn sẽ phải bỏ ra thời gian vè một khoản chi phí khác để cải thiện. Việc chọn sản phẩm chống ồn xe hơi chất lượng giúp bạn giảm thiệu chi phí, sử dụng vĩnh viễn.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com