Tăng tầm nhìn khi lái xe lúc trời mưa, sương mù

Mưa bão, sương mù là một số kiểu thời tiết gây khó dễ cho cá bác tài. Vậy làm sao để tăng tầm nhìn và xử lý kính ô tô hiệu quả nhất?

 Bật sấy kính 

Hầu hét các xe ô tô hiện nay đều được trang bị sẵn tính năng sấy kính. Tính năng này giúp làm khô mặt kính khi kính bị ẩm, ngưng tụ hơi nước. Vì vậy, nếu thấy kính ô tô bị mờ khi trời mưa hay kích hoạt tính năng này.

Nút điều khiển tính năng sấy kính thường được bố trí trên bảng điều khiển điều hòa ô tô. Tuy nhiên lưu ý khi bật sấy kính cần đảm bảo tất cả cửa xe đều được đóng kín. Bời vì nếu cửa hở thì quá trình sấy kính sẽ rất chậm hoặc không hiệu quả. Ngoài tính năng sấy kính trước, trên một số dòng xe ô tô hiện nay còn có tính năng sấy kính sau.

Chỉnh điều hòa 

Nếu xe không trang bị tính năng sấy kính thì có thể xử lý kính xe bị mờ bằng cách chỉnh chế độ điều hòa phù hợp. Kính xe bị mờ nguyên nhân chính do sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ bên ngoài và bên trong xe. Vì vậy, cần xử lý từng bước điều chỉnh nhiệt độ để giảm sự chênh lệch này.

 

Bật quạt mức cao nhất

Khi bật quạt, chọn chế độ lấy gió ngoài và chỉnh cho các khe điều hướng hướng lên kính lái. Cách này sẽ giúp giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong xe và bên ngoài.

 Hạ cửa kính 

Bạn có thể hạ cửa kính xuống tầm 10 – 15 cm, không cần hạ quá sâu. Điều này sẽ giúp cân bằng lại nhiệt độ trong xe với môi trường ngoài. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng khi trời không quá lạnh, mưa nhỏ để tránh ảnh hưởng đến hành khách và nội thất trong xe.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI