Xe tăng Đài Loan tông xe con trên phố: Khổ chủ nhìn hiện trường chỉ biết bất lực

Khí tài của Đài Loan liên tục gặp vận rủi trong thời gian gần đây.

Vào ngày 17/1, một chiếc xe tăng M-60A3 lực lượng phòng vệ Đài Loan đã đâm vào một chiếc ô tô đậu ven đường ở thị trấn Tam Tinh, huyện Nghi Lan, gây hư hỏng phần đuôi xe, may mắn là không có ai bị thương.

Sau đó, cảnh sát xác nhận lái xe tăng lái xe trong tình trạng không cồn và đã liên hệ với công ty bảo hiểm cùng chủ xe ô tô để xử lý bồi thường thiệt hại.

Tờ China Times ngày 21/1 cho hay, sự cố trên đã được người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn video cho thấy chiếc xe tăng đang lùi từ từ về phía sau dưới sự hướng dẫn của một binh sĩ nhưng do xe tăng khá cồng kềnh mà đường đi lại hẹp nên lái xe không thể điều chỉnh góc hợp lý, bất ngờ phanh gấp và tông vào phần đuôi bên trái của chiếc ô tô con khiến bộ cản xe và đèn hậu bị vỡ.

Chia sẻ về sự cố, “Sở chỉ huy tập đoàn quân số 6” của lực lượng lục quân Đài Loan tiết lộ, xe tăng gây tai nạn đi qua huyện Nghi Lan khi đang chấp hành nhiệm vụ vào chiều ngày 17/1, và vô tình va vào một xe dân sự đang đậu bên đường (lái xe không uống rượu), không gây thiệt hại về người và toàn bộ vụ việc đã được cảnh sát huyện Nghi Lan xử lý. Đơn vị này sẽ phối hợp tích cực với cơ quan cảnh sát điều tra xử lý vụ việc, đồng thời yêu cầu các đơn vị tăng cường giáo dục lái xe an toàn.

Sau vụ việc, chủ nhân của chiếc xe gặp nạn đăng tải thêm hình ảnh hiện trường trên mạng xã hội, cho biết: “Tôi vừa đi mua một cốc cà phê ra thì thấy xe của tôi đã bị xe tăng tông trúng. Tuy nhiên, cũng do tôi lấn vạch trắng một chút, không biết sẽ chịu trách nhiệm ra sao?”. Người này dí dỏm nói, rất bất lực khi bị xe tăng tông phải nhưng cũng coi như là” thành quả để đời”.

Điều đáng nói, những vụ tai nạn liên quan đến xe tăng Đài Loan không phải là mới. Vào tháng 8/2016, trên đường trở về doanh trại sau cuộc diễn tập, chiếc xe tăng CM11 đã rơi xuống con suối sâu 5m do bánh xích mắc kẹt trên trụ cầu khiến bốn người trên xe thiệt mạng.

Vào tháng 12/2018, trong khi bảo dưỡng xe tăng của một lữ đoàn, một sĩ quan đã bị hai chiếc CM11 kẹp bị thương, tổn hại nhiều cơ quan như gan, lá lách và tuyến tụy.

Vào tháng 10/2020, một chiếc xe tăng M41A3 đã bị lật trong một vụ tai nạn ở Tiểu Kim Môn khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và 1 binh sĩ khác bị thương nặng. Sự cố làm đổ gẫy hai cột điện, khiến hơn 300 hộ gia đình địa phương mất điện. Khi đó, lực lượng phòng vệ Đài Loan lý giải, do khu vực xảy ra tai nạn là đoạn đường dốc và khá nghiêng nên có thể chiếc xe tăng đã mắc vào dây điện trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Share:

BÀI VIẾT MỚI