Bơm lốp ô tô, những điều cần lưu ý

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại bơm lốp ô tô và đi liền theo đó chất lượng cũng khác nhau. Khoiauto tư vấn cho bạn đôi điều cần lưu ý khi sử dụng bơm lốp ô tô.

Bơm lốp ô tô là dụng cụ có kích thước khá nhỏ nên có thể đem theo bất cứ khi nào. Mỗi một chiếc ô tô nên trang bị vật dụng này để sử dụng khi cần thiết, nhất là những chuyến đi đường dài.

Áp suất lốp có thể bị giảm 20 đến 30% mà chúng ta rất khó để phát hiện. Áp suất lốp bị thiếu thì có thể gây ra một số hậu quả như hai bên thành lốp bị mòn nhiều hơn vì lúc này thành lốp có thể chịu nhiều lực nén từ trọng lượng xe xuống; tăng bề mặt lốp tiếp xúc xuống mặt đường do đó làm tiêu tốn nhiên liệu; gây ra nguy hiểm khi bạn vào cua hay dập phải ổ gà, gây nguy cơ vỡ lốp và mất an toàn.

Khi mua và sử dụng bơm lốp ô tô cần lưu ý mỗi loại bơm lốp phù hợp với các loại xe với trọng tải khác nhau Có hai loại bơm phổ biến là bơm đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử:

+ Ưu điểm của đồng hồ cơ là ít hỏng hóc, giá rẻ hơn nhưng có nhiều sai số về chỉ số đo áp suất,

+ Đồng hồ điện tử sẽ cho chỉ số áp suất lốp chính xác hơn nhờ vào cảm biến áp suất. Việc bơm hơi cũng thuận tiện hơn khi bạn chỉ cần cài một áp suất trước và bắt đầu bơm, khi tới áp suất đó bơm sẽ tự ngắt. Chính vì thế giá thành của bơm điện tử cũng cao hơn sơn và khó sửa chữa hơn.

Thông thường các loại bơm sẽ có điện áp đầu vào là 12V. Để cấp nguồn cho bơm bạn có thể cắm vào nguồn tẩu sạc trên xe. Và đặc biệt phải nổ máy trong khi bơm để cấp đủ dòng điện, tránh trường hợp ắc quy bị cạn điện do bơm thường có công suất cao. Với bơm không dây bạn nên sạc đầy pin để bơm có đủ công suất, rút ngắn thời gian bơm. Hầu hết các xe đều có cổng nguồn điện, vì thế bạn nên chọn mua bơm có dây để đảm bảo công suất lớn nhất bơm có thể họat động. Để xác định áp suất lốp tiêu chuẩn của xe bạn có thể nhìn vào nhãn dán trên cánh cửa xe hoặc vị trí nào đó gần chốt cửa hoặc xung quanh ghế lái.

Chỉ đo áp suất lốp và bơm khi lốp nguội, không bơm khi xe vừa vận hành vì áp suất lốp lúc này đã bị tăng do nhiệt độ. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp định kì mỗi 2 tuần 1 lần. Sử dụng đồng hồ đo của máy bơm để đo áp suất lốp có đủ tiêu chuẩn hay không.

Khi cần tư vấn hoặc mua bán, trao đổi phụ kiện, đồ chơi ô tô, các bạn có thể liên hệ:

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội.

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI