Chạy đường dài, ô tô điện cần chú ý những gì?

Khác hẳn với ô tô chạy bằng xăng, ô tô điện khi chạy đường dài cần chú ý một vài chi tiết để hành trình của bạn trở nên thuận lợi hơn. Dưới đây là 3 thói quen mà Khoiauto tư vấn vấn để bạn nắm rõ

Xác định quãng đường đi

Xe điện cũng giống xe xăng, khi đi đường thoáng năng lượng tiêu thụ cũng sẽ ít hơn, tuy nhiên đường xấu, đường tắc sẽ làm xe hao pin hơn. Không chỉ độ dài quãng đường, người dùng còn cần kiểm tra các loại địa hình sẽ di chuyển. Trong đó chủ xe cần tính toán được bao nhiêu km đường cao tốc, đường bằng hay đường núi.

Kiểm tra các trạm sạc

Việc kiểm tra trước hệ thống trạm sạc tại những điểm sẽ đến hoặc đi qua sẽ giúp chủ xe có thể xác định được địa điểm nạp năng lượng phù hợp. Hiện tại, xe điện tại Việt Nam vẫn gặp những khó khăn trong triển khai hạ tầng trạm sạc, do không gian yêu cầu rộng hơn, nơi cung cấp trạm sạc cũng cần có nguồn điện ổn định.

Vì thế, khách hàng cần chủ động kiểm tra hệ thống trạm sạc trên tuyến đường di chuyển, hoặc tìm chỗ dừng nghỉ có đủ không gian để sạc, do đa số xe điện đều có bộ sạc tại nhà.

5 1562038983438558445221

Tính toán thời gian di chuyển

Thời gian di chuyển của xe điện trên một quãng đường sẽ không khác nhiều xe xăng. Tuy nhiên, thời gian sạc của xe điện thường dài hơn xe xăng tối thiểu 11-15 phút tùy vào cây sạc với chế độ sạc nhanh, hoặc 30 phút cho quãng đường 180 km. Trong khi nếu sạc thường sẽ mất nhiều giờ đồng hồ. Vì thế, nếu chủ xe cần xử lý công việc gấp, quãng đường xa, không có thời gian cho việc dừng nghỉ cần lưu ý đến yếu tố này.

Chủ xe có thể kết hợp dừng nghỉ để sạc. Thông thường thời gian dừng nghỉ sẽ khoảng 10-15 phút, đây cũng là khoảng thời gian đủ để sạc nhanh cho xe điện. Chủ xe cũng nên dự trù khoảng thời gian dừng nghỉ, đi lại dài hơn so với xe xăng, dầu nếu sử dụng xe điện.

Tuy nhiên, xe điện thường được đồng bộ với hệ thống quản lý trên ứng dụng điện thoại. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra lộ trình di chuyển, hệ thống trạm sạc.

Mọi thông tin về phụ tùng, đồ chơi, tin tức, sự kiện ô tô, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI