Lexus GX 2024 phong cách mạnh mẽ theo trend hình hộp

Phiên bản cập nhật lớn hơn sau 14 năm của Lexus GX mang đến cho khách hàng một mẫu SUV lớn hơn và mạnh hơn.
Lexus GX mang thiết kế mới vuông vắn khá lạ so với phần còn lại đội hình SUV của thương hiệu Nhật Bản – Ảnh: Lexus

Lexus GX 2024 đánh dấu một bản cập nhật toàn diện đầu tiên sau 14 năm. Triết lý dành cho Lexus GX 2024 không thay đổi. Đó là một mẫu SUV mạnh mẽ. Khung thân tách rời và hệ thống động 2 toàn thời gian để phục vụ khả năng tối ưu của địa hình.

Tuy nhiên, một trong những tùy chọn truyền động cao nhất trước đây là phiên bản V8 đã bị loại bỏ, thay vào đó là động cơ V6.

Dù vậy, nhìn chung đây vẫn là một trong những mẫu SUV sang trọng đáng chú ý nhất phân khúc. Sàn nghi được cải tiến, cùng không đủ chỗ cho tối đa 7 người ngồi.
Thiết kế đầu xe nhìn khá hoài cổ, khác xa TX ra mắt cùng thời điểm – Ảnh: Lexus

Đầu tiên, về thiết kế, Lexus GX 2024 đã di chuyển toàn diện nên người tiền nhiệm nhờ bộ khung vuông vắn hơn đáng kể.

Nhìn ngang hông, Lexus GX mới nhìn như Toyota Land Cruiser đời 70 Series trước đây.

Sẽ khá thú vị nếu Toyota Land Cruiser Prado – cách xe dùng chung khung gầm GX – cũng dùng chung phong này trên thế hệ mới chào sân vào cuối năm.

Tản nhiệt hình đặc trưng của Lexus đã được thu nhỏ đi một phần và hiện nay tích hợp hài hòa, đồng nhịp hơn vào bộ khung tổng thể tại mũi xe. Ca pô siêu cơ bắp với gân nổi bên cạnh, ngay bên dưới là hệ thống đèn pha mới. Phía sau một chút, gương bên cũng cực kỳ vuông vắn, tip nhớ tới những dòng SUV của thế kỷ trước.

Ở đối tượng hướng dẫn, thanh ngang ngang được đặt bên dưới cửa sổ sau này có thể mở cài đặt độc lập, thay vì đã cố gắng xác định đúng vào cửa sổ chỉnh sửa hậu tố trước đó.

Về kích thước, Lexus GX 2024 dài hơn 70mm ( tổng 5,005mm) và rộng hơn tới 95mm (2,117 mm) nên với phiên bản hiện hành, cơ sở xe có chiều dài cũng được kéo dài 60mm. Chiều cao xe, tùy sử dụng lốp, dao động 1.915 – 1.935mm.
Kích thước Lexus GX 2024 được rộng rãi vừa kể so với người tiền nhiệm để mở rộng cabin – Ảnh: Lexus

Tại thị trường quốc tế, Lexus GX 2024 có 6 trang cấu hình, trong đó có 2 bản off-road có tên Overtrail và Overtrail+ lần đầu xuất hiện chính thức trong đội hình xe. Những phiên bản này có cách phối màu riêng, mâm 18 inch đính kèm off-road 33 inch, vòm bánh rộng và tấm bảo vệ làm tâm điểm.

Những nâng cấp không quan trọng đáng chú ý có thể kể tới khóa vi sai điện tử phía sau, hệ thống treo cải tiến riêng, lái xe địa hình đa chế độ, hỗ trợ Cruise Control off-road tốc độ thấp, hỗ trợ xuống gradient và màn hình đa địa chỉ 3D.

Cuối cùng, nội thất này sử dụng 2 ghế trước có tính năng mát xa cũng như thiết kế tối ưu để mang lại tiện ích tốt hơn khi vận hành đa địa hình.
Ở lần trở lại này, yếu tố off-road trên GX được Lexus chú ý hơn nữa – Ảnh: Lexus

Một thay đổi lớn trong truyền thông mảng của Lexus GX 2024 là động cơ V8 hiện chưa có.

Động cơ V6 3.4L nay đảm vai trò trọng yếu trên thế hệ mới. Thông số vượt trội hơn bản V8 cũ là 349 mã lực (tăng 48) và 650Nm (tăng 46). Đây cũng là lựa chọn duy nhất ở thời điểm này. Trong tương lai gần, một bản hybrid sẽ được hãng ghi.

Cơ chế hỗ trợ là hộp số tự động 10 cấp. Hệ thống dẫn động là loại 2 cầu toàn thời gian, ngoài ra xe cũng trang bị vi sai trung tâm chống trượt Torsen.

Trong cabin, Lexus GX 2024 đã được làm lại gọn gàng và hiện đại hơn đáng kể. Phong cách thiết kế của RX/LM mới xuất hiện lại, nhưng nhìn chung dòng SUV này cũng không thiếu điểm riêng.

Cơn gió điều hòa trung tâm được kéo xuống thấp để đưa màn hình cảm ứng 14 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây lên. Nội thất xe nhìn mới nhưng khá đơn giản – Ảnh: Lexus

Nút hệ thống nhấn nút điều khiển cho loa và điều hòa vẫn được giữ lại. Cùng với đó là nút điều khiển riêng cho các tính năng off-road cần thiết.

2 hàng ghế sau có thể có 6 hoặc 7 tùy chọn cấu hình người dùng (hàng 2 có thể thay đổi giữa ghế dài hoặc 2 ghế đơn). Ngay cả hàng thứ 3 cũng có thể điều chỉnh điện và có thể dễ dàng ra vào nhờ nút điều khiển đơn giản cho hàng 2.

12 khay bột, 6 cổng sạc nhỏ và cổng 120V đảm bảo người dùng khu vực nào cũng được chăm sóc.

Lexus GX 2024 tạm thời chưa được công bố giá. Thông tin này sẽ chỉ được công bố gần thời điểm xe đi vào lắp ráp tại Tahara, Nhật Bản vào đầu năm 2024.

Một số hình ảnh khác của Lexus GX 2024:
Lexus GX 2024 phong cách mạnh mẽ theo xu hướng hình hộp

nguồn : tuoitre

 

Share:

BÀI VIẾT MỚI