Chinh phục mọi địa hình, gọi tên Toyota Land Cruiser

Trong số những dòng xe có thể chinh phục mọi địa hình, không thể không nhắc đến Toyota Land Cruiser.

Land Cruiser là một trong những mẫu xe hàng đầu của Toyota trong 7 thập kỷ qua với hơn 10 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới tính đến năm đầu năm 2021. Ra mắt từ tháng 8 năm 1951, Land Cruiser bắt đầu cuộc hành trình của mình với cái tên Toyota Jeep BJ (BJ là viết tắt của động cơ Type B 6 xi lanh 3.4L và Jeep). Không chỉ là phương tiện di chuyển đơn thuần như các dòng xe khác, Toyota Land Cruiser còn đa dạng về mẫu mã, nhất là công năng sử dụng ở những địa hình khác nhau, tùy theo khu vực và tính chất công vụ.

Đây là mẫu xe có tuổi thọ vòng đời lâu nhất của Toyota và thứ hai trên thế giới. Phiên bản dân dụng đầu tiên được đặt tên Land Cruiser 20-Series được giới thiệu và xuất khẩu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1955.

Kể từ đó đến nay, Toyota đã liên tục cải tiến và phát triển thêm nhiều phiên bản và biến thể của Land Cruiser dựa trên giá trị nền tảng bao gồm độ tin cây, độ bền và khả năng vận hành mạnh mẽ, dễ dàng vượt qua mọi địa hình, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.

Với đặc tính là độ tin cậy, bền bỉ vượt trội, Land Cruiser được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau theo từng khu vực địa lý:

  • Châu Phi: Land Cruiser là người bạn đồng hành cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo.
  • Uganda: dùng để vận chuyển bệnh nhân đến các phòng khám, bệnh viện.
  • Burundi: dùng để đưa trẻ em sốt rét đến bệnh viện.
  • Australia: dùng để làm phương tiện di chuyển trong các mỏ kẽm và đồng có độ sâu 1.600 mét dưới lòng đất.
  • Costa Rica & Trung Mỹ: dùng để thu hoạch cà rốt ở độ cao 3.000 mét

Tại Việt Nam những năm 2000, Toyota thế hệ 100-Series cũng đã có nhà máy lắp ráp hoàn thiện, tuy nhiên kể từ thế hệ 200-Series thì xe đã được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Trung Đông là quốc gia dẫn đầu về doanh số xe Land Cruiser bán ra với hơn 132.000 xe, đứng thứ hai là thị trường châu Âu với 54.000 xe. Toyota vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu Land Cruiser sang các thị trường Trung và Nam Mỹ, Đông Nam Á để mở rộng thị phần cho dòng xe này.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Thương hiệu Khoiauto – Otolife: 04TT2 Biệt thự liền kề, Khu Quân đội Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội. Holtine: 0886077077   –   Email: info@khoiauto.com

Share:

BÀI VIẾT MỚI