Mercedes-Benz E-Class thêm bản như Maybach Phía sau siêu rộng, tiện nghi tiệm cận sedan đầu bảng

Phiên bản kéo dài của Mercedes-Benz E-Class 2024 vừa chính thức ra mắt tại Trung Quốc.

Mercedes-Benz E-Class kéo dài vừa ra mắt là cấu hình thân thứ 4 của xe sau bản sedan gốc, bản wagon Estate và bản wagon lai SUV All-Terrain – Ảnh: Mercedes-Benz

Sau ngày bước sang thế hệ mới vào 25-4 năm nay, Mercedes-Benz E-Class đã chính thức được bổ sung bản kéo dài như thường lệ lấy tên E-Class L. Đây là lựa chọn cho những khách hàng muốn một mẫu sedan có độ rộng rãi như S-Class nhưng không đủ tài chính.

Về thiết kế, Mercedes-Benz E-Class L có thể phân biệt với bản thường nhờ cửa hậu lớn hơn đáng kể. Ngoài ra, cột C bản này cũng dày hơn thấy rõ, đồng thời một ô kính cửa sổ nhỏ phía sau được thêm vào.

Vị trí cột D xuất hiện huy hiệu đặc biệt gây liên tưởng tới xe Maybach cao cấp. Phần còn lại của ngoại thất Mercedes-Benz E-Class L giữ nguyên so với nguyên bản.

Cửa sổ phụ phía sau cột C là một trong những yếu tố giúp dễ phân biệt bản kéo dài với bản thường nhất – Ảnh: Mercedes-Benz

Chiều dài Mercedes-Benz E-Class L đời mới, theo công bố từ phía thương hiệu Đức, đạt 5.092mm, nghĩa là hơn 143mm so với E-Class thường. 132mm trong số trên được bổ sung vào giữa 2 trục, đẩy chiều dài cơ sở lên 3.094mm.

Nội thất Mercedes-Benz E-Class L không khác gì bản thường ở vị trí hàng ghế trước với tâm điểm vẫn là dàn 3 màn hình khổng lồ tại táp lô. Tuy nhiên, vị trí hàng ghế sau có không gian duỗi chân trội hơn đáng kể. Ngoài ra, ghế tại đây có khả năng ngả lưng đồng thời tích hợp tựa chân chỉnh điện.

Táp lô Mercedes-Benz E-Class L vẫn là dàn màn hình kéo sang cả bên ghế hành khách – Ảnh: Mercedes-Benz

Một số trang bị được bổ sung cho bản này bao gồm sưởi cổ tại tựa đầu ghế sau, 2 bàn sạc điện thoại không dây tích hợp vào tựa tay và dàn loa Burmester cao cấp đi kèm hiệu ứng rung ghế đặc biệt. Một nút bấm mới tại ghế sau cho phép người dùng gập lưng ghế hành khách trước để người ngồi sau để chân.

Mercedes-Benz E-Class thêm bản như Maybach phía sau rộng
Không gian phía sau rộng miên man trên Mercedes-Benz E-Class L – Ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz E-Class L sử dụng động cơ 4 xi lanh với 2 mức công suất là 201 và 255 mã lực. Phuộc mặc định là phuộc khí. Hệ thống đánh lái trục sau cũng mặc định có mặt giúp tăng độ linh hoạt trong vận hành ở không gian chật hẹp.

NGUỒN : TUOITRE

Share:

BÀI VIẾT MỚI